ปั่นจักรยาน, ปั่นจักรยานเพื่อลดน้ำหนัก, ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน, ออกกำลังกาย

ปั่นจักรยานเพื่อลดน้ำหนัก คนอยากผอมต้องลองดู

account_circle
event
ปั่นจักรยาน, ปั่นจักรยานเพื่อลดน้ำหนัก, ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน, ออกกำลังกาย
ปั่นจักรยาน, ปั่นจักรยานเพื่อลดน้ำหนัก, ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน, ออกกำลังกาย

ปั่นจักรยานเพื่อลดน้ำหนัก คนอยากผอมต้องลองทำตามด่วน

ปั่นจักรยานเพื่อลดน้ำหนัก ต้องทำอย่างไร วันนี้เรามีจักรยาน 4 ชนิด ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้ทั้งความสนุก ความแข็งแรง และรูปร่างที่เฟิร์มกระชับ

MOUNTAIN BICYCLE 1 ชั่วโมง เบิร์น 526 แคลอรี

เหมาะสําหรับทุกสภาพภูมิประเทศ แต่สร้างขึ้นเพื่อใช้ปั่นในเส้นทางออฟโร้ด จักรยานเสือภูเขามักใช้ปั่นในเส้นทางที่เป็นภูเขา เทือกเขา แนวกันไฟ ทางโคลน และเส้นทางดิน โครงสร้างของจักรยานประเภทนี้ จึงแตกต่างจากจักรยานทั่วไป โดยมีระบบกันสะเทือนเข้ามาแทนที่ในตะเกียบหน้าและเฟรม นอกจากนี้ยังมียางที่มีดอกยางขนาดใหญ่ ล้อใหญ่ และหนักกว่าปกติ

เบรกมีประสิทธิภาพสูงและเกียร์ที่มีอัตราทดต่ํา เหมาะสําหรับทางลาดชันซึ่งมีอุปสรรคมากมาย

HOW TO BURN FAT FASTER

เนื่องจากเป็นกีฬาที่เหมาะกับเส้นทางลูกรังที่มีโคลน จึงทําความเร็วได้ไม่มาก แต่จะเน้นการเกร็งกล้ามเนื้อขณะขี่ผ่านอุปสรรค คล้ายการเวตเทรนนิ่งนอกฟิตเนส

ปั่นจักรยาน, ปั่นจักรยานเพื่อลดน้ำหนัก, ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน, ออกกำลังกาย
ออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน ช่วยลดน้ำหนักได้

ROAD BIKE 1 ชั่วโมง เบิร์น 650 แคลอรี

จักรยานถนน หรือที่รู้จักกันในชื่อจักรยานเสือหมอบ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าหมอบ ผู้ขี่จึงต้องหมอบต่ําจับแฮนด์ จักรยานชนิดนี้เหมาะกับการขี่บนถนน เน้นการทําเวลา เสือหมอบส่วนใหญ่จะใช้เบรคแบบคาลิเปอร์ที่ติดตั้งบริเวณขาตะเกียบหรือขาโช้กด้านหน้า จึงบังคับรถได้ง่าย ทําความเร็วได้ดีบนทางเรียบ เพราะยางมีขนาดเล็ก ตัวรถก็มีขนาดเล็ก ลื่น และเบา จึงไม่สมบุกสมบันเท่าเสือภูเขา

HOW TO BURN FAT FASTER

เหมาะกับการทําความเร็ว ผู้ขับขี่จึงสามารถสนุกกับการปั่นเร็วๆ ได้ ทําให้อัตราการเต้นของหัวใจเร็วขึ้น จึงเป็นการออกกําลังกายแบบคาร์ดิโอที่ใช้ความเร็วของการถีบมาช่วยให้ต้นขาและน่องเล็กลง

FIXED GEAR 1 ชั่วโมง เบิร์น 700 แคลอรี

เป็นคําสแลงของจักรยานที่มีเกียร์เดียว ล้อหลังไม่สามารถฟรีได้ นั่นคือต้องปั่นตลอดเวลาที่จักรยานวิ่ง เดิมทีโลกรู้จักฟิกซ์เกียร์ในชื่อ Messenger Bike เนื่องจากมีขนาดเล็ก เพรียวกะทัดรัด มีน้ําหนักเบา ผู้ปั่นจึงสามารถพลิกแพลงท่าปั่นได้พร้อมๆ กับการซอกแซกไปตามท้องถนน แต่ปัจจุบันจักรยานชนิดนี้ได้รับการบรรจุเป็นกีฬาที่แข่งในเวโลโดรม(Velodrome) เรียบร้อยแล้ว

จักรยานฟิกซ์เกียร์ที่ใช้สําหรับการแข่งขัน จะไม่ให้มีเบรคหน้าและหลัง เพราะการแข่งขันประเภทลู่ไม่จําเป็นต้องชะลอความเร็วทั้งในช่วงสปีดและทางโค้ง เป้าหมายมีเพียงมุ่งไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูง ทั้งนี้ฟิกซ์เกียร์บนท้องถนนควรมีเบรก เพื่อเสริมความปลอดภัย เพราะจักรยานประเภทนี้ไม่มีฟรีที่ล้อหลัง ผู้ขี่ต้องจับจังหวะการปั่นที่ต่อเนื่องและต้องใช้ความชํานาญเพื่อบังคับจักรยาน

HOW TO BURN FAT FASTER

นักปั่นสามารถควบคุมความเร็วหรือหยุดรถได้ตามการเคลื่อนไหวของเท้าทั้งสอง จึงเป็นการออกกําลังกายที่ดี เพราะเท้าทั้งสองต้องหมุนไปตามเกียร์ตลอดเวลา ทําให้ออกกําลังกายได้ยาวนานขึ้น

BMX (BICYCLE MOTOCROSS) 1 ชั่วโมง เบิร์น 790 แคลอรี

รู้จักกันดีในชื่อจักรยานวิบาก เกิดขึ้นราวปี พ.ศ. 2513 ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เด็กที่ไม่มีเงินพอจะซื้อรถมอเตอร์ไซค์วิบากได้ฝึกกับจักรยานแทน ในปี พ.ศ. 2528 บริษัทผู้ผลิตจักรยานหลายรายได้ผลิตอะไหล่เพื่อให้จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์เล่นท่าผาดโผนได้มากขึ้น เช่น ตัวรถที่ออกแบบให้สามารถยืนบนอานที่ยืนบนแฮนด์ ที่ยืนบนแกนล้อและตะเกียบ ซึ่งทําให้นักปั่นเล่นท่าได้มากขึ้นจนมีการแข่งขันระดับโลก

ลักษณะเฉพาะมี 2 แบบ คือ

บีเอ็มเอ็กซ์ซูเปอร์ครอส(เป็นกีฬาชนิดหนึ่งในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก) จัดแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์บนสนามขนาด 350 เมตร เริ่มจากทางลาดสูง 8 เมตร บนลู่ที่สลับกระแทก มุมลาดเอียง และส่วนที่เป็นพื้นราบ นักขี่ทั้งหลายต้องปั่นลงอย่างรวดเร็วเพื่อเพิ่มความเร็ว หรือเพิ่มความสูงของการกระโดดเพื่อทําอันดับ

บีเอ็มเอ็กซ์ฟรีสไตล์ สามารถเล่นท่าบนที่ราบผ่านสิ่งกีดขวางได้หลากหลาย นักปั่นฟรีสไตล์จะต้องแข่งขันกับตัวเองเพราะต้องแสดงท่าผาดโผน โดยใช้ความยาก ความคิดริเริ่ม และลีลาเป็นตัวตัดสิน

HOW TO BURN FAT FASTER

เพราะเป็นการขับขี่บนเส้นทางวิบาก นักปั่นจึงต้องใช้ทักษะในการทรงตัวสูงทําให้ต้องเกร็งกล้ามเนื้อหลายส่วน เหมาะสําหรับคนที่ต้องการลดน้ําหนักภายในเวลาอันรวดเร็ว


บทความอื่นที่น่าสนใจ

การปั่นจักรยานอยู่กับที่ ในความมืด คลาสสุดปังเพื่อคนชอบปั่น

สนามเจริญสุขมงคลจิต สนามลู่ปั่นที่ดีที่สุดในโลก

ปั่นจักรยาน ลดไขมัน กระชับต้นขา สะโพก และหน้าท้อง

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up