สนามลู่ปั่นจักรยาน, สนามเจริญสุขมงคลจิต, ปั่นจักรยาน, ออกกำลังกาย

สนามเจริญสุขมงคลจิต สนามลู่ปั่นที่ดีที่สุดในโลก

account_circle
event
สนามลู่ปั่นจักรยาน, สนามเจริญสุขมงคลจิต, ปั่นจักรยาน, ออกกำลังกาย
สนามลู่ปั่นจักรยาน, สนามเจริญสุขมงคลจิต, ปั่นจักรยาน, ออกกำลังกาย

สนามเจริญสุขมงคลจิต สนามลู่ปั่นจักรยานที่ดีที่สุดในโลก

สนามเจริญสุขมงคลจิต บริเวณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นอีกหนึ่งสนามปั่นจักรยานที่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ความสวยงาม และเหมาะสำหรับนำปั่นทุกระดับ ซึ่งวันนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกันค่ะ

สำหรับสนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต หรือชื่อภาษาอังกฤษ HAPPY AND HEALTHY BIKE LANE เป็นชื่อที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานชื่อ

สนามแห่งนี้ มีระยะทางรวมทั้งสิ้น 23.5 กิโลเมตร ประกอบด้วยลู่ปั่นจักรยานหลักสีฟ้าสำหรับนักปั่นทั่วไป และสีม่วงสำหรับนักปั่นที่มีประสบการณ์ เทียบเท่ากับระดับมาตรฐานโลก ระยะทาง 23.5 กิโลเมตร ที่ออกแบบสำหรับจักรยานโดยเฉพาะ และได้มาตรฐานสากล สามารถรองรับนักปั่นจักรยานได้ไม่น้อยกว่า 20,000 คันต่อวัน ลู่ปั่นจักรยานระยะสั้น มีระยะทาง 1.6 กิโลเมตร ลู่วิ่งมาตรฐานระดับโลกคู่ขนานกับลู่ปั่นจักรยานระยะสั้น 1.6 กิโลเมตร และลู่ปั่นจักรยานสำหรับเด็ก มีระบบจัดการความปลอดภัยระดับมาตรฐาน โดยผู้ใช้บริการต้องลงทะเบียนเข้าและออกด้วยระบบ SNAP

นอกจากนี้ โครงการยังได้สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ประกอบด้วย ลานจอดรถที่ทันสมัย มีระบบรักษาความปลอดภัยได้มาตรฐาน สะพานเชื่อมลานจอดรถยนต์ ระยะยาวระยะทาง 1.2 กิโลเมตร ศูนย์พยาบาลฉุกเฉิน บริการร้านจำหน่ายและให้เช่าจักรยาน ร้านอุปกรณ์จักรยาน ร้านอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อรองรับความต้องการของนักปั่น และประชาชนทั่วไปอย่างทั่วถึง

โดยไฮไลท์คือ ร้านโกลเด้น เพลซ สาขาเจริญสุขมงคลจิต ที่เน้นการออกแบบเรียบง่าย การตกแต่งร้านเน้นความโล่ง ดูสบายตา พร้อมเพิ่มพื้นที่นั่ง เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่มาพักผ่อน และออกกำลังกายเป็นครอบครัว หรือแม้กระทั่งนักปั่นที่จะมาพบปะสังสรรค์ ก่อนหรือหลังการทำกิจกรรม โดยผลิตภัณฑ์ที่นำมาจำหน่ายภายในร้าน จะเน้นสินค้าสด อาหารพร้อมทาน และเมนูเพื่อสุขภาพ เป็นหลัก เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้รักสุขภาพ ที่มาทำกิจกรรมภายในสนาม อาทิ ผักสลัดพร้อมทานจากโครงการหลวง, น้ำมะพร้าว, กล้วย, ผลไม้ตกแต่งพร้อมทาน เป็นต้น

ด้วยขนาดและสถานที่ตั้งของลู่ปั่นและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน สนามลู่ปั่นเจริญสุขมงคลจิต จึงนับได้ว่าเป็นสนามลู่ปั่นที่ดีที่สุดในโลก

ทั้งนี้ สนามลู่ปั่นจักรยานฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักในความสำคัญของการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพ อีกทั้งเป็นการสนับสนุนกิจกรรมที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม โดยสนามลู่ปั่นจักรยานฯ จะได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักปั่น และประชาชนทั่วไป ได้รับประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความสุข ความสนุกสนาน และยังมีสุขภาพที่แข็งแรง สมดังชื่อสนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต (HAPPY AND HEALTHY BIKE LANE) ซึ่งประชาชนและนักปั่นสามารถเข้ามาใช้บริการของสนามลู่ปั่นจักรยานโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยเปิดให้บริการเป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น.

สนามลู่ปั่นจักรยาน, สนามเจริญสุขมงคลจิต, ปั่นจักรยาน, ออกกำลังกาย
สนามลู่ปั่นจักรยานที่ดีที่สุดในโลก  (ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/skylanethailand)

รู้หรือไม่ สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต มีบริการจักรยานเช่า (ทดลองเปิดให้บริการ)

สำหรับท่านที่ต้องการปั่นจักรยานออกกำลังกายที่สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต แต่ไม่สะดวกในการนำจักรยานส่วนตัวมาเอง วันนี้ ท่านสามารถใช้บริการจักรยานเช่าได้แล้ว โดยทางสนามฯ ได้จัดเตรียมจักรยาน Hybrid Specialized Sirrus 24 speed ล้อขนาด 700C แฮนด์ตรง น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย เหมาะสำหรับการปั่นออกกำลังกายที่สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต โดยมีบริการจักรยานทั้งหมด 4 ไซส์ (XS, S, M, L) เพื่อรองรับนักปั่นได้ครอบคลุมทุกกลุ่ม

ขั้นตอนการใช้บริการ

-นำบัตรประชาชน, ใบขับขี่ หรือ Passport (สำหรับชาวต่างชาติ) ตัวจริง ติดต่อที่บริเวณร้านเช่าจักรยาน ใกล้กับจุดแลก SNAP

-เลือกจักรยานตามไซส์ที่ต้องการ

-วางเงินมัดจำการเช่า โดยแลกเป็น Cash Card จำนวน 1,000 บาท (เงินมัดจำนี้จะได้รับคืนเมื่อส่งคืนจักรยานในสภาพสมบูรณ์)

-ชำระค่าเช่าจักรยานในราคา 400 บาท ต่อ 4 ชั่วโมง โดยมีค่าปรับกรณีส่งคืนจักรยานช้ากว่ากำหนด 15 นาทีละ 50 บาท โดยชำระค่าเช่าด้วย SNAP หรือ QR Code บน SCB SNAP Application

-นักปั่น ต้องนำชุดปั่นจักรยาน รองเท้า แว่นตา ขวดน้ำ และอุปกรณ์อื่นๆมาเอง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการเช่าจักรยาน สามารถสอบถามได้ที่ บริการ Bike Rental สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ทุกวัน ตามเวลาทำการของสนาม

ใครมองหา สถานที่ออกกำลังกายดีๆ ลองไปกันดูนะคะ


บทความอื่นที่น่าสนใจ

ปั่นจักรยาน ลดไขมัน กระชับต้นขา สะโพก และหน้าท้อง

10 เทคนิคต้องรู้ ในการปั่นจักรยานให้หุ่นปัง

จักรยานให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด 3 ข้อคิดดี ๆ จากการปั่นจักรยาน

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up