อ้วน, โรคอ้วน, ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน

กลยุทธ์สู้ อ้วน

อ้วน, โรคอ้วน, ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน
อ้วน, โรคอ้วน, ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน

สาวอ้วนขี้หงุดหงิด 

ส้มเช้งไม่เพียงลดความอ้วนไม่สำเร็จ น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ขาดความมั่นใจ ใส่เสื้อผ้าไม่สวย เพื่อนๆ ล้อและรังเกียจ จิตใจห่อเหี่ยวจนไม่มีสมาธิเรียนหนังสือ

เมื่อกลับบ้านจึงอยู่แต่ในห้อง ไม่สนใจพ่อแม่ กินขนมขบเคี้ยวและน้ำหวานเพื่อดับอารมณ์ขุ่นมัว นอนเล่นเกมและดูโทรทัศน์เป็นเพื่อนแก้เหงา

มหาวิทยาลัยแห่งรัฐโคโลราโด (Colorado State University) รายงานผลการวิจัยว่า 37 เปอร์เซ็นต์ของคนอ้วน จะหงุดหงิดง่าย จึงกินอาหารอร่อยๆ เพื่อช่วยให้สดชื่นเบิกบาน คนใกล้ชิดจึงมักคิดว่าคนอ้วนอารมณ์ดีอยู่เสมอ  

ศาสตราจารย์ นายแพทย์เกรียง ตั้งสง่า ประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า โรคอ้วนเป็นสาเหตุของการเกิดสิว โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และอื่นๆ จึงต้องดูแลอย่างใกล้ชิด โดยช่วยกันป้องกันไม่ให้น้ำหนักเกิน

โรคอ้วนจะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายรวมถึงฮอร์โมนผิดปกติ เช่น ผู้หญิงอ้วนจะปวดประจำเดือนมากกว่าคนทั่วไป หรือผู้ชายอ้วนจะมีผิวหน้ามันเหงื่อออกง่าย กลิ่นตัวแรงเป็นต้น

ความอ้วน, อ้วน, โรคอ้วน, ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน
คนอ้วน จะหงุดหงิดง่าย จึงกินอาหารอร่อยๆ เพื่อช่วยให้สดชื่นเบิกบาน

Tips to fix 

  • งดแป้งสาลีขัดขาวทุกชนิด กินข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือเพื่อเพิ่มใยอาหาร ลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด
  •  ออกกำลังกายวันละ 30 – 60 นาที โดยยึดหลักของกูรูต้นตำรับชีวจิต อาจารย์สาทิส อินทรกำแหง คือ บริหารทุกส่วนของร่างกายจนชีพจรเต้นเร็วถึง 120 ครั้งต่อนาทีโกร๊ธฮอร์โมนหลั่งและเหงื่อโซมกาย
  •  นอนพักผ่อนให้เพียงพอ จะลดความอยากอาหารปรับสมดุลฮอร์โมน และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

 

 

 

 

<< อ่านต่อหน้าที่ 3 >>

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up