10 สูตรเด็ดอำลา ความอ้วน

สูตรลดความอ้วน, ความอ้วน, ลดความอ้วน, ลดน้ำหนัก, วิธีลดความอ้วน
สูตรลดความอ้วน, ความอ้วน, ลดความอ้วน, ลดน้ำหนัก, วิธีลดความอ้วน

10 สูตรเด็ดอำลา ความอ้วน

ชีวจิตขอนำเสนอ 10 สูตรเด็ดพิชิต ความอ้วน อยู่หมัด เพื่อสุขภาพเลิศที่จะทำให้คุณและสมาชิกในครอบครัวกลายเป็นคนใหม่ที่สดใสไร้ไขมัน (ส่วนเกิน) ไปตลอดกาล

นั่นเพราะหากคุณและคนในครอบครัวปล่อยให้ตัวเองถูกโรคอ้วนลงพุง อีกหนึ่งโรคยอดฮิตที่คุกคามแล้วละก็ อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง ดังที่ ภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคม คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เผยว่า “โรคอ้วนลงพุง (Metabolic syndrome) มีสาเหตุจากการใช้ชีวิตที่ไม่เหมาะสม กินอาหารมากเกินไป โดยเฉพาะอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูง ร่วมกับการไม่ออกกำลังกาย ทำให้น้ำหนักเกิน พุงยื่นเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน รวมถึงโรคตับเรื้อรัง”

ฉะนั้นลองจูงมือคุณพ่อ ควงแขนคุณแม่ เลือกวิธีลด ความอ้วน (ลดโรค) ที่ถูกใจ แล้วไปฟิตแอนด์เฟิร์มพร้อมๆ กันค่ะ

 

1. สูตรไดเอตด้วยกะหล่ำปลี คาวาอี้สไตล์สาวญี่ปุ่น

สูตรนี้ส่งตรงมาจากแดนปลาดิบ แต่ใช่ว่าจะให้คุณกินปลาดิบกันเสียเมื่อไรเพราะในหมู่สาวอวบชาวญี่ปุ่นเขากำลังฮิตกิน “กะหล่ำปลี” กันค่ะ กระซิบบอกนิดหนึ่งว่าวิธีนี้ทำแล้วเห็นผลเร็ว แถมไม่ต้องลงทุนมากเสียด้วยนะ

สูตรลดความอ้วนด้วยกะหล่ำปลี
กินกะหล่ำปลีกับน้ำสลัดไขมันต่ำก่อนอาหาร ช่วยลดความอ้วนได้

Go on Diet

ใช้กะหล่ำปลีสดๆ 1 หัวใหญ่ ล้างน้ำให้สะอาด ตัดแบ่งเป็น 4 ซีก แล้วกินทีละซีกกับน้ำสลัดไขมันต่ำก่อนอาหารทุกมื้อ

Expert Says

คุณจอร์จ มาเทลแจน ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์สำหรับคนรักสุขภาพ The World’s Healthiest Foods และเจ้าของผลงานเขียนในชื่อเดียวกัน ออกมายืนยันถึงคุณประโยชน์ของกะหล่ำปลีให้เหล่าหนุ่มสาวไซส์เอกซ์แอลได้สบายใจกันว่า กะหล่ำปลีเป็นผักที่มีเส้นใยอาหาร (รวมถึงวิตามินบี 6 โฟเลต และแมงกานีส) สูงมาก เมื่อกินเข้าไปจะทำให้หนักท้อง แทบไม่ต้องกินข้าวตามก็อิ่มได้ ช่วยให้กินน้อยลงโดยปริยาย นอกจากนี้กะหล่ำปลียังมีกรดทาร์ทาริกที่ช่วยยับยั้งและขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายเป็นไขมัน จึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและลดคอเลสเตอรอล

แม้กะหล่ำปลีจะมีคุณประโยชน์มากมายขนาดนี้ แต่ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะและผ่านการปรุงสุก (อาจนึ่งหรือต้ม) ก่อนนะคะ เพราะหากกินกะหล่ำปลีดิบมากเกินไปในระยะยาวอาจส่งผลเสียต่อต่อมไทรอยด์ได้

 

 

 

<< อ่านต่อหน้าที่ 2 >>

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!

keyboard_arrow_up