ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ กับเคล็ดลับกินผักให้หุ่นสวย

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ กับเคล็ดลับกินให้หุ่นสวย เน้นผัก ออกกำกำลังกาย

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน คือหนึ่งในสาวที่เราต้องลืมคํากล่าวที่ว่า มีลูกแล้วจะโทรม หุ่นเสีย หงุดหงิดง่าย ผิวพรรณไม่สดใส ไปได้เลย เพราะวันนี้คุณแม่สุดแซ่บ จะมาส่งต่อเคล็ดลับในการดูแลร่างกายที่จะทําให้สาวๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่หรือไม่เป็นก็ฟิตเฟิร์มได้

อยากผอมต้องมีแผน

หลังจากคลอดน้องดีแลนได้ 6 เดือน คุณแม่ยังสาวก็สามารถรีดน้ําหนักออกไปได้ถึง 12 กิโลกรัม ซึ่งนักร้องสาวเล่าขณะเดินไปหาน้องดีแลน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนว่า “ลิเดียก็ไม่อยากให้หุ่นเสีย ดังนั้นก่อนตั้งท้องจึงวางแผนค่ะ ต้องรู้ว่าในแต่ละสัปดาห์จะต้องออกกําลังกายกี่ชั่วโมง และต้องกินอาหารประเภทใดบ้าง

“เมื่อร่างกายได้รับการบริหารอยู่เสมอ กล้ามเนื้อต่างๆ ก็จะกลับคืนสภาพเดิมได้ง่ายกว่า คนที่ไม่ออกกําลังกายเลยและหลังจากที่คลอดน้องได้ 2 สัปดาห์ น้ําหนักก็ลดลง 12 กิโลกรัม แต่เราก็ต้องเข้าใจว่า กล้ามเนื้อเมื่อถูกขยายออกมากๆ ก็จําเป็นต้องใช้เวลาเพื่อให้ฟิตเช่นเดิม”

ซึ่งหลังจากคลอดน้องได้เพียง 2 สัปดาห์ นักร้องสาวก็กลับมาออกกําลังกาย โดยเธอบอกว่า หากรู้สึกเจ็บหน้าท้องก็ให้บริหารแขนและขาแทน

ผักคือหัวใจสําคัญ

นอกจากจะออกกําลังกายเป็นประจําแล้ว ลิเดียยังมีเคล็ดลับในการกิน ซึ่งทําให้เธอหุ่นดีได้เร็ว

“เทคนิคในการกินของเดียคือ เน้นกินผักหรือแพลนต์เบสด์ โดยหลักการนี้ต้องเน้นกินอาหารที่มาจากพืชผักเป็นหลักค่ะ เช่น เต้าหู้ ผักสด และอาจเพิ่มเนื้อปลาลงไปด้วย

“ผักกินมากเท่าไรก็ได้ ถ้ากลัวไม่อิ่ม ก็กินข้าวไปด้วย แต่ต้องเป็นข้าวไม่ขัดสี บางมื้อเดียก็ไม่กินเนื้อสัตว์เลย เพราะเราได้โปรตีนจากถั่วและธัญพืชแล้ว เลยเริ่มกินแพลนต์เบสด์”

ผัก
กินผักช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี และมีผิวพรรณสดใส

คุณแม่มือใหม่บอกว่า เธอเริ่มกินแพลนต์เบสด์ตั้งแต่ก่อนตั้งท้องแล้ว ซึ่งการกินผักเป็นอาหารหลักช่วยให้เธอมีน้ํานมมาก แถมระบบขับถ่ายก็ทํางานได้ดีขึ้น

“ตอนแรกๆ ก็กลัวว่าจะได้โปรตีนน้อยไป แต่คุณหมอบอกว่า โปรตีนจากถั่วทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ ดังนั้นจึงให้ผลดีทั้งต่อตัวเราและลูก ซึ่งหลังจากที่กินแพลนต์เบสด์มาเกือบ 2 ปี เดียเห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเองเยอะมาก ถึงบางครั้งเราจะนอนน้อย เนื่องจากตื่นมาให้นมลูกกลางดึก แต่ทุกเช้าที่ตื่นนอนก็รู้สึกสดใส สบายตัว ขับถ่ายได้ดี ผิวพรรณดีขึ้นจนช่างแต่งหน้าทักว่า ไปทําอะไรมา ทําไมรูขุมขนเล็กลง และผิวก็นุ่มชุ่มน้ํา

“ไม่ต้องบอกก็รู้เลยค่ะว่าผักนี่แหละที่เป็นตัวช่วยอันดับหนึ่ง นอกจากผักจะดีต่อร่างกายแล้ว ผักยังดีต่อจิตใจด้วยนะ” นักร้องสาวผิวสวยเล่าว่า ช่วงที่เธอยังไม่เริ่มกินแพลนต์เบสด์ เธอมักหดหู่เมื่อไปตลาด เพราะเห็นสัตว์น้อยใหญ่ถูกฆ่าเพื่อนํามาทําอาหาร

“เมื่อกินผักเป็นอาหารหลัก เราก็สบายใจแล้วว่า เราไม่ต้องเบียดเบียนชีวิตใคร เราสบายใจ น้ํานมเราก็ดี ลูกของเราก็มีความสุขไปด้วย นี่คือวงจรแห่งความสุขจริงๆ ค่ะ”

ความสุขอยู่รอบตัวเรา

แม้ต้องนอนน้อย ทํางานหนัก เนื่องจากต้องดูแลธุรกิจส่วนตัว แต่เธอก็มีความสุข เพราะมีเคล็ดลับในการดูแลจิตใจ

“เคล็ดลับที่ทําให้เดียยิ้มได้คือ การปล่อยวางค่ะ ทุกปัญหาย่อมมีทางออก แต่ถ้ายังหาทางออกไม่ได้ก็ต้องปล่อยวาง เราต้องคิดบวกอยู่เสมอ แต่ถ้ายังรู้สึกว่ายากไป ให้ลองพาตัวเองไปอยู่ใกล้คนที่มีพลังบวก โลกใบนี้มีคนที่สดใส เปี่ยมพลัง และพร้อมจะส่งพลังบวกให้เรามากมาย

“ยิ่งเราเครียดแล้วเดินไปหาคนที่เขามองโลกในแง่ลบ ปัญหาของเราจะยิ่งเพิ่มขึ้นทันที”

เป๊ะทั้งเรื่องดูแลรูปร่างและดูแลจิตใจแบบนี้ คงต้องยกให้เป็นซูเปอร์เกิร์ล ซูเปอร์มัมประจําปีแล้วละค่ะ


บทความอื่นที่น่าสนใจ

แตงโม กินดี ลดน้ำหนักได้

วิธีลดพุง ด่วนจี๋ ด้วย 3 ท่าง่าย ช่วยลดหุ่น

ท่ากระชับต้นขาและสะโพก

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up