ภาคใต้, สวนโมกขพลาราม, ททท., ท่องเที่ยว, เที่ยวเมืองรอง

ททท. ชวนเที่ยวเมืองรอง “ภาคใต้” ถิ่นน้ำเลเมืองรอง มีดีกว่าที่คิด

ภาคใต้, สวนโมกขพลาราม, ททท., ท่องเที่ยว, เที่ยวเมืองรอง
ภาคใต้, สวนโมกขพลาราม, ททท., ท่องเที่ยว, เที่ยวเมืองรอง

ตรัง ตรึงตา

เติมเต็มตรังด้วยการนั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบชมสถานีรถไฟกันตัง ไหว้เจ้าศาลเจ้าท่ามกงเยี่ย แวะพิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้-ทุ่งค่ายหาดปากเมงล่องเรือเที่ยวชมเกาะแก่งทะเลตรัง ทั้งเกาะลิบง เกาะมุก ถ้ำมรกต เกาะเชือก เกาะแหวน เกาะกระดาน แล้วลิ้มรสหมูย่างเมืองตรัง ที่ดังไปทั่วไทย

แลเมืองตรัง นั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบ ณ สถานีรถไฟตรัง

มาเที่ยวตรัง นั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบจึงจะครบหมุดหมาย เริ่มต้นที่สถานีรถไฟตรัง จุดจอดรถตุ๊กตุ๊กหัวกบ ตกลงราคาและสรุปว่าอยากจะไปชมที่ใด เช่น ตึกชิโน-โปรตุกีส พิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี วัดตันตยาภิรม โบสถ์คริสตจักร สระกะพังสุรินทร์ โรงยางพารา หอนาฬิกา วัดมัชฌิมภูมิ (วัดหน้าเขา) แม่น้ำตรังที่บ้านท่าจีน รวมทั้งศาลเจ้าท่ามกงเยี่ย ศูนย์รวมจิตใจของพี่น้องชาวตรัง

พิกัด: 7.554423, 99.604635 ที่ตั้ง: ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง

เมืองตรัง
เที่ยวเมืองตรัง ด้วยการนั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบ เที่ยวชมสถานที่สำคัญๆ

หาดปากเมง พักผ่อน กินอาหารทะเล ชมธรรมชาติ

หาดรูปพระจันทร์เสี้ยวที่จะทำให้คุณหลงเสน่ห์ ทะเลตรัง ชายหาดทะเลอันดามันแห่งนี้อบอวลด้วยเสน่ห์และตำนานเฒ่าเมง ชาวประมงที่มีลูกสาวแสนสวยชื่อมุกที่เล่าขานกันสืบมา ที่นี่สงบเงียบร่มรื่นด้วยทิวสนยาวเหยียดกว่า 5 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของท่าเรือปากเมง สำหรับรับ-ส่งนักท่องเที่ยวไปยังเกาะต่างๆ ในบริเวณทะเลตรัง เช่น เกาะไหง เกาะมุก ถ้ำมรกต มาชิลที่หาดทราย ชิมอาหารทะเล พักผ่อนนอนเล่น ชมเขาเมงรูปทรงแปลกตา พระอาทิตย์ตกสาดแสงแดงฟ้ายามเย็นงดงามแทบลืมหายใจ จนใครๆ ต้องชวนมาดูพระอาทิตย์อัสดงตรงหาดปากเมง

พิกัด: 7.495080, 99.327309 ที่ตั้ง: ม. 4 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง

หาดปากเมง จ.ตรัง
หาดปากเมง หาดรูปพระจันทร์เสี้ยว

พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี จวนเก่าเจ้าเมืองตรัง

ชมจวนผู้ว่า ดูอดีต เห็นความดี เรือนไม้ทรงปั้นหยา 2 ชั้น สวยคลาสสิก แวดล้อมด้วยสวนเขียวขจีแห่งนี้คือ จวนเก่าเจ้าเมืองตรัง หรือบ้านพักของพระยารัษฎานุประดิษฐ์
มหิศรภักดี (คอซิมบี๊ ณ ระนอง) ปัจจุบันคือพิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี ท่านพูดได้ถึง 9 ภาษา เป็นผู้มองการณ์ไกลที่สนับสนุนให้เกิดความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเหมืองแร่ ปรับปรุงการคมนาคม จัดทำแผนที่เมืองตรัง สร้างแรงจูงใจให้ราษฎรทำนา ส่งเสริมให้ทำการเกษตร และมีส่วนด้านนำยางพารามาปลูกเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

พิกัด: 7.407592, 99.5154141 ที่ตั้ง: ถ.ค่ายพิทักษ์ ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง

เวลาเปิด-ปิด: อ. – อา. (หยุด จ.) 9.00 – 16.00 น. ฟรี โทร: 0-7525-1100 ติดต่อโรงเรียนกันตังพิทยากร

สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้-ทุ่งค่าย เดินสะพานยอดไม้

โอบกอดป่าเขียว เที่ยวสวนพฤกษศาสตร์ สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ – ทุ่งค่าย เดิมมีชื่อว่าสวนรุกขชาติทุ่งค่าย ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2,600 ไร่ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าทุ่งค่ายเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่น่าประทับใจ ได้แก่ การเดินบนสะพานเรือนยอดไม้(Canopy Walkway) สีแดง ระยะทาง 175 เมตร สูง 10 – 18 เมตร ได้ใกล้ชิดป่าไม้ในมุมสูงระดับสายตา โดยไม่ต้องแหงนหน้ามอง เห็นชัดเจนทั้งใบ ดอก ผล รวมไปถึงนก ลิง กระรอก กระแต มาใช้ชีวิตให้รื่นรมย์ ชมป่าบนสะพานเรือนยอดไม้แห่งเดียวในเมืองไทย

พิกัด: 7.468392, 99.635800 ที่ตั้ง: ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง

เวลาเปิด-ปิด: 8.00 – 16.30 น. ฟรี โทร: 0-7529-0684

สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้-ทุ่งค่าย
เดินสะพานยอดไม้ ชมสวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้-ทุ่งค่าย

ท่องเที่ยวเมืองรองภาคใต้ อ่านต่อหน้าถัดไป

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up