เชื้อรา,เชื้อราหน้าฝน,รา

รับมือ เชื้อราหน้าฝน ป้องกันคนในบ้านเจ็บป่วย

เชื้อรา,เชื้อราหน้าฝน,รา
เชื้อรา,เชื้อราหน้าฝน,รา

วิธีดูแลตัวเองให้ห่างไกลโรค ต้าน เชื้อราหน้าฝน

นอกจากวิธีต่างๆ ข้างต้นแล้ว อาจารย์ สาทิสได้แนะนำวิธีปฏิบัติแบบผสมผสาน และแบบของชีวจิต เพื่อต้าน เชื้อราหน้าฝน ดังต่อไปนี้

1. สร้างตัวเองให้มี Immune System หรือภูมิชีวิตที่แข็งแรง การสร้างภูมิชีวิต นั้นเริ่มต้นขอให้แก้ที่เรื่องอาหารก่อน คือ กินอาหารตามสูตรชีวจิต และต้องมี ข้อห้ามโดยเด็ดขาดตามสูตรของอาจารย์ แบล็กด้วย อาจารย์แบล็กสั่งไว้แน่นอนว่า ข้อห้ามแรกของข้าพเจ้าคือ ห้ามกิน ของหวานๆ ห้ามดื่มเหล้า และห้าม กินอาหารประเภทแป้งที่ขัดขาว

2. สำหรับอาจารย์ลิตา ลี นั้น สนับ- สนุนให้ ใช้เอนไซม์จากพืช สอดคล้อง กับแนวทางชีวจิต คือชีวจิตแนะให้คั้น น้ำจาก แครอท และจาก ต้นเซเลอรี่ (ขึ้นฉ่ายฝรั่ง) ดื่มสลับกันวันละแก้ว หรือ ถ้าจะใช้น้ำคั้นจากมะละกอสุก ก็ช่วยได้เหมือนกัน แต่ในขณะเดียวกันควรจะ รับประทานผักที่มีกากมากๆ ร่วมด้วย ผักที่มีกากมากก็เช่น ผักบุ้ง ผักตำลึง ผักหวาน หัวปลี ผักคะน้า บรอกโคลี ผักกวางตุ้ง ฯลฯ

เชื้อ Acidophilus หรือ Lactobacillus ซึ่งมีอยู่ในอาหาร เช่น โยเกิร์ต (ชนิด plain คือไม่ใส่น้ำตาลหรือผลไม้หวาน) ก็ช่วยกำจัดเชื้อได้บ้างเหมือนกัน และควรจะเพิ่มวิตามิน A, C, D, E และ B1, B6, B12 อย่างละหนึ่งเม็ดทุกวันด้วย โดยต้องปฏิบัติตัวอย่างน้อย 6 – 8 อาทิตย์ จึงจะเห็นผล

เชื้อรา
โรคจากเชื้อราป้องกันได้ด้วยการรักษาความสะอาด

ส่วนวิธีการปฏิบัติตัวทั่วๆ ไปเพื่อ ป้องกันเชื้อราแคนดิดากำเริบและ ขยายตัว ได้แก่

1. หลีกเลี่ยงการสวมใส่กางเกงใน ที่เปียกและชื้น

2. ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งขณะมี เพศสัมพันธ์

3. คุณผู้หญิงระหว่างที่ช่องคลอด อักเสบ มีตกขาวมาก มีสี มีกลิ่น นอกจากจะต้องงดการร่วมเพศแล้ว ยังมี วิธีช่วยให้ตกขาวเบาบางด้วยการใช้น้ำส้ม สายชูแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ ผสม กับน้ำอุ่น 2 ลิตรล้างช่องคลอด (คำแนะนำ ของนายแพทย์ไมเคิล สเปนซ์)

4. ก่อนและหลังร่วมเพศ ให้ปัสสาวะออกให้หมด

นอกจากการดูแลความสะอาดทั้ง ในบ้านและนอกบ้านแล้ว การดูแล รักษาร่างกายให้แข็งแรง มีภูมิชีวิตที่ดี อยู่เสมอ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อน ไปกว่ากันในการป้องกันตัวเองจาก เชื้อราค่ะ

ข้อมูลจาก นิตยสารชีวจิต ปีที่ 8 ฉบับที่ 184 ( 1 มิ.ย. 49) 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนีเที่ยวระยองหน้าฝน ในทริปสุดชิล 1 วัน 1 คืน แค่นี้ก็สุขไม่รู้ลืม!

4 วิตามินแก้หวัด เพิ่มภูมิคุ้มกันรับหน้าฝน

โรคผิวหนัง ที่มากับหน้าฝน พร้อมวิธีรับมือ – ชีวจิต

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up