ระยอง, ท่องเที่ยว, ที่พักระยอง, สถานที่ท่องเที่ยวระยอง

หนีเที่ยวระยองหน้าฝน ในทริปสุดชิล 1 วัน 1 คืน แค่นี้ก็สุขไม่รู้ลืม!

ระยอง, ท่องเที่ยว, ที่พักระยอง, สถานที่ท่องเที่ยวระยอง
ระยอง, ท่องเที่ยว, ที่พักระยอง, สถานที่ท่องเที่ยวระยอง

เที่ยวระยอง กันดีกว่า! นอกจากทะเลสวย อาหารอร่อย ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจเพียบ!

ชีวจิตออนไลน์กับทริปหนี เที่ยวระยอง หน้าฝน มีเวลาแค่ 1 วันกับอีก 1 คืน แต่อย่าดูถูกกัน เพราะนั่นไม่ใช่ปัญหา ตามมาดูว่าด้วยเวลาเท่านี้ จะมีอะไรสนุกๆ ให้เราได้ทำบ้าง

พร้อมแล้วไปค่ะ!
จากกรุงเทพฯ เราออกแต่เช้า 7.00 น ตรงพร้อมชาวคณะ ยิงตรงด้วยเส้นทางมอเตอร์เวย์ เข้า จ.ระยอง แวะเติมพลังเล็กน้อยตรงจุดพักรถ
ทุ่งโปรงทอง…จุดหมายดี๊ดี สำหรับสายถ่ายรูป
เข้าเขตระยอง ช่วงสายราว 11.00น ถึงล้าววว… จุดหมายแรกของเราก็คือ ทุ่งโปรงทอง ค่ะ ซึ่งต้องบอกว่า มันสวยมากกกก จนนึกตำหนิตัวเองว่า ไปอยู่ที่ไหนมา ทำไมไม่เคยคิดจะมาเที่ยวที่นี่ เลยล่ะ
ทุ่งโปรงทอง, ระยอง, ท่องเที่ยว
บรรยากาศทุ่งโปรงทอง
ทางเดินเป็นสะพานไม้ทอดยาวคดเคี้ยวผ่านป่าชายเลน เข้าไปจนถึงทุ่งโปรงทอง ซึ่งเป็นจุดชมวิวและถ่ายรูปที่สวยอะเมซซิ่งไทยแลนด์สุดๆ ถ่ายตรงไหน แอ็คท่าไหน ก็ดูจะดีงามไปเสียทุกสิ่ง
ทุ่งโปรงทอง, ระยอง, ท่องเที่ยว
เดินสะพานไม้ ผ่านป่าชายเลนก่อนถึงทุ่งโปร่งทอง
คำแนะนำในการเที่ยวทุ่งโปรงทองสำหรับสายแชะ
เราขอแนะนำว่า
1.ใส่เสื้อผ้าสีสันเข้าไว้ค่ะ เอาให้ตัดกับความเขียวขจี คุณจะดูสดใสโดดเด่นมาก
2.กันแดด ต้องแน่นค่ะถ้าคิดจะไปช่วงเวลาเดียวกับเรา คือก่อนพระอาทิตย์เคลื่อนมาตรงศีรษะน่ะค่ะ แดดร้อนมากจริงๆ ร้อนระดับแสบผิวอ่ะค่ะ ขนาดว่าที่เราไปอากาศมีความชื้นนิดๆเพราะอยู่ในช่วงหน้าฝน แต่ไม่เป็นไร เพื่อภาพที่ออกมาสวยงาม เราทนได้
3.อย่าผลีผลามรีบถ่ายแชะๆ แล้วเดินจากไป คุณจะพลาดช็อตเด็ดของชีวิตนะคะ เพราะที่นี่มีมุมสวยๆเยอะ ใจเย็นๆ ค่อยๆ ครีเอทหามุมกันไป
ทุ่งโปร่งทอง, ระยอง, ท่องเที่ยว
มุมสวยๆ ของทุ่งโปร่งทอง
นี่คือข้อดีของการมาระยองในช่วงหน้าฝนสินะ เพราะมองไปทางไหนมีแต่ความเขียว เขียว และเขียว ชุ่มฉ่ำ ชุ่มชื้น ชุ่มชื่นหัวใจดีจริงๆ
อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า, ระยอง, ทะเล, ท่องเที่ยว
จุดชมวิว ณ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า
อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า
หลังจากเอ้อระเหยทานอาหารกลางวันเสร็จ เราเจาะจงร้านเจ๊พรปักษ์ใต้เจ้าเก่า หาดแม่รำพึง กว่าจะทานเสร็จ ก็บ่ายคล้อย แวะเอาสัมภาระไปเก็บยังที่พัก ล้างหน้าล้างตา เปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าผมกันก่อน แหม วันเที่ยวเราน้อย ใส่ชุดซ้ำๆ เดี๋ยวถ่ายรูปไม่สวย (สำหรับเรื่องที่พัก เดี๋ยวเราจะมาเล่าให้ฟังกันต่อนะคะ รับประกันว่าเด็ดจริง)
มาต่อกันที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า อู้ฮู! ที่บุกบั่นขับรถมาหลายชั่วโมง มีอันได้รับการเยียวยาค่ะ เมื่อได้เห็นภาพทิวทัศน์อันงดงามเบื้องหน้าในช่วงเวลาใกล้พระอาทิตย์ตก ขอสามคำค่ะซิส ! “โร•แมน•ติก•มาก”  อ้าว ขอสาม ไหงมาสี่ นาทีนี้ ช่างมันค่ะ
เนินเขา โขดหิน ท้องทะเล ช่วงเวลาเย็นย่ำ ที่แสงแดดร้อนๆ ได้เปลี่ยนอุณหภูมิให้เย็นลง แปรสีสันของบรรยากาศกลายเป็นสีเหลืองส้มสวยงาม ทำให้บริเวณนี้โรแมนติกเหนือคำบรรยาย ไม่แปลกใจที่เห็นคู่รักหลายคู่นั่งอิงแอบชมวิวพระอาทิตย์ตกด้วยกัน ใครบางคนพูดว่าที่นี่ติดอันดับสถานที่ที่คู่รักมาขอแต่งงานกันมากที่สุดในแถบนี้ ดูท่าก็เห็นจะจริงตามนั้น
ใครที่ยังไม่เคยมา คุณถือว่าพลาด! อย่าทำผิดซ้ำสองค่ะ รีบมาให้ไว ชวนผองเพื่อนจัดทริปมาเยือนที่นี่แบบเรานะ มาแล้วจะต้องชอบ ชอบ ชอบ เสียงเอ็คโค่ก็มา…
อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า, ระยอง, ทะเล, ท่องเที่ยว
จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก
ไอเดียถ่ายภาพอัพไอจี
ท้องทุ่งเขียวขจีแผ่ไพศาลสุดลูกหูลูกตา กับทะเลเวิ้งว้างกว้างไกล คือแบ็คกราวด์อันเป็นจุดใหญ่ใจความของภาพฮิปในแนวนี้ค่ะ ถ่ายให้เห็นคนอย่าใหญ่มาก เพราะฉากคือองค์ประกอบสำคัญ สำหรับมุมหน้าจะก้มต่ำ เงยคาง หันรีหันขวาง หรือหลังหลังให้กล้อง ได้ทั้งนั้น ให้เห็นเป็นทีเผลอเข้าไว้
ทำแบบนี้จะให้ฟีลของความแคนดิด เหมือนถูกแอบถ่ายทีเผลอตลอดเวลา555 แท้ที่จริงยิงไป 100 กว่ารูป รับรองลงไอจีปั๊บ คนกดหัวใจกันให้สนั่นค่ะ
ตลาดทะเลบ้านเพ
ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า มีแหล่งยอดฮิตรวมมิตรของฝากจากทะเล มาระยองทั้งที ถ้าไม่มาช็อปของแห้งของสดที่นี่ ถือว่ายังไม่ครบสูตรนะจ๊ะ (เนื่องจากเราไปถึงก็ค่ำแล้ว ร้านรวงปิดเกือบหมด เลยไม่มีภาพมาฝากค่ะ)
ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up