4 เครื่องดื่มแก้อาการปวดประจำเดือน (ไม่กินยาก็หายได้)

4 เครื่องดื่มแก้อาการปวดประจำเดือน (ไม่กินยาก็หายได้)

ในแต่ละเดือนที่สาวๆ จะต้องเผชิญกับอาการปวดท้องช่วงรอบเดือนอันแสนทรมาน บางคนปวดมากจนแทบจะลุกไม่ไหว อีกทั้งยังต้องพึ่งยาแก้ปวดทุกเดือน…ลองหันมาดื่มเครื่องดื่มสุขภาพเหล่านี้แทนการกินยาดูบ้าง นอกจากจะลดอาการปวดประจำเดือนแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะคะ

  • น้ำขิง อย่าเพิ่งดูถูกสมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์เผ็ดร้อนอย่าง “ขิง” นะคะ เพราะสรรพคุณเหล่านี้ช่วยให้เลือดไหลเวียนสะดวกยิ่งขึ้น การดื้มน้ำขิงอุ่นๆ จึงเป็นเสมือนการบรรเทาอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อได้ดีมากเลยทีเดียว แถมยังช่วยลดอาการคลื่นไส้ได้อีกด้วยนะ เริ่ดไหมละ!!

  • น้ำผึ้งมะนาว เมนูนี้ทานง่าย แถมยังเป็นเมนูโปรดของสาวๆ หลายคนอีกด้วย แต่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมจากการชอบทานน้ำผึ้งมะนาวเย็นๆ เป็นแบบอุ่นก่อนนะคะ น้ำผึ้งที่มีสรรพคุณในการบำรุงเลือด แก้อาการท้องเสีย ส่วนในมะนาวก็อุดมไปด้วยวิตามินซี แถมยังพ่วงด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบอกลาอาการปวดท้องรอบเดือนได้แน่นอน

  • นม (อุ่นๆ) ที่ต้องกำชับนักหนาว่าเวลามีประจำเดือนให้ดื่มน้ำอุ่นก็เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้เลือดไหลเวียนสะดวก อีกทั้งช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อในร่างกาย ดังนั้นการดื่มนมอุ่นๆ ก็เหมือนเป็นการเพิ่มแคลเซียม และแมกนีเซียมให้ร่างกาย แถมยังลดอาการปวดท้องได้อีกด้วย
  • น้ำสับปะรด ผลไม้ฉ่ำน้ำอย่างสับปะรด มีสรรพคุณในการช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อในร่างกายได้ ดังนั้นจะทานแบบคั้นเป็นน้ำหรือแบบเป็นชิ้นก็ได้ ทานง่ายแถมอร่อยด้วย

ภาพจาก: unsplash

keyboard_arrow_up