Christine Buell  คุณครูผู้ให้ บริจาคไต เพื่อชีวิตใหม่ของอดีตลูกศิษย์

คุณครูให้ บริจาคไต ให้อดีตลูกศิษย์
คุณครูให้ บริจาคไต ให้อดีตลูกศิษย์

Christine Buell  คุณครูผู้ให้ บริจาคไต เพื่ออดีตลูกศิษย์

วันหนึ่งในช่วงต้นปี 2015 คริสตีน บูเอลล์ คุณแม่ลูกสองซึ่งขณะนั้นอายุ 45 ปี และมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยครูใหญ่อยู่ที่โรงเรียน Sacred Heart Cathedral Prepara-tory เมืองแซนแฟรนซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เข้าเฟซบุ๊กตามปกติเช่นทุกวัน

เนื่องจากเป็นครูมานานกว่า 20 ปี คริสตีนจึงมีเพื่อนในเฟซบุ๊กเป็นอดีตลูกศิษย์ลูกหามากมายประมาณ 500 - 600 คน ซึ่งเธอก็ได้ติดตามอัพเดตข่าวคราวความเป็นไปในชีวิตของลูกศิษย์ทั้งเก่าและใหม่ผ่านโลกโซเชียลมาตลอด วันนั้นเธออ่านข้อความในเฟซบุ๊กของศิษย์เก่าคนหนึ่งซึ่งแจ้งว่าเพื่อนนักเรียนที่ชื่อ เคลวิน แซนเดอร์สที่ 3 (Kelvin Sanders III) ป่วยหนักและกำลังมองหาผู้บริจาคไต

คริสตีนพยายามนึกถึงนักเรียนที่เธอเคยสอนจนจำได้ว่าเคลวินเรียนจบไปเมื่อปี 2013 เป็นเด็กเรียนดี เป็นนักกีฬาทีมฟุตบอลของโรงเรียนตลอด 4 ปี เขาเป็นเด็กมีสัมมาคารวะ และมักทักทายคริสตีนก่อนเสมอเวลาที่เดินมาเจอกัน

เมื่อมองย้อนกลับมาที่ตัวเอง คริสตีนไม่ใช่คนที่ฟิตแอนด์เฟิร์มอะไรนัก แต่เธอก็กินอาหารเพื่อสุขภาพและฝึกโยคะเป็นประจำ เธอจึงตัดสินใจลงชื่อเป็นผู้บริจาคไต และดีใจมากที่ผลทดสอบออกมาว่าไตของเธอเข้ากับเคลวินได้คุณหมอจัดการผ่าตัดเปลี่ยนไตให้เคลวินในวันที่ 29 ธันวาคมปีเดียวกันนั้น ซึ่งเท่ากับเป็นของขวัญคริสต์มาสและปีใหม่ที่มหัศจรรย์ที่สุดในชีวิตเคลวินเลยทีเดียว

ทุกวันนี้ครอบครัวของเคลวินยังติดต่อกับคุณครูคริสตีนอย่างซาบซึ้งใจ คริสตีนและเคลวินยังได้รับเชิญไปออกรายการให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้อยู่เสมอ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

Christine Buell สุดยอดคุณครูบริจาคไตให้อดีตลูกศิษย์

 


บทความน่าสนใจ

เอ็มมา วัตสัน บริจาคเงิน 1 ล้านปอนด์ ให้องค์กรต่อต้านการคุกคามทางเพศในอังกฤษ

ลดเค็ม ช่วย ไต ด้วยสมุนไพรไทย

เทคนิคกินยืดอายุผู้ป่วยไตเรื้อรัง ให้แข็งแรง สดใส

สองชีวิต หนึ่งดวงใจ ฝ่าวิกฤติ “ไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย”

keyboard_arrow_up