Dhamma Daily: ทำบุญวันเกิด นอกจากใส่บาตรแล้วควรทำอะไรอีกบ้าง

Dhamma Daily: ทำบุญวันเกิด นอกจากใส่บาตรแล้วควรทำอะไรอีกบ้าง ถาม: นอกจากการใส่บาตร วันเกิด เราควรทำอะไรอีกบ้างเพื่อจะได้กุศลสูงสุด หากจะนำพวงมาลัยไปกราบพ่อแม่ ต้องมีบทสวดอะไรบ้าง พระอาจารย์มานพ อุปสโม ได้ตอบคำถามนี้ไว้ว่า

Dhamma Daily: ตักบาตรพระ ด้วยอาหารค้างคืน บาปไหม

Dhamma Daily: ตักบาตรพระ ด้วยอาหารค้างคืน บาปไหม อาหารที่เราขายไม่หมด แล้วเก็บไว้ ตักบาตรพระ ในวันถัดไป จะบาปไหม ผลหรืออานิสงส์แห่งทานก็ย่อมเป็นไปตามเหตุปัจจัยที่ตนได้ทำไว้ ให้สิ่งใดก็ได้รับสิ่งนั้น

แสงใด ๆ ไม่สุกสว่างเท่าแสงธรรม ข้อคิดโดย พระอาจารย์นวลจันทร์ กิตติปัญโญ

แสงใด ๆ ไม่สุกสว่างเท่าแสงธรรม ข้อคิดโดย พระอาจารย์นวลจันทร์ กิตติปัญโญ – แสงคบไต้ แสงดวงไฟ แสงเดือนดวง แสงทั้งปวง ล่วงสีแสง แห่งโลกหล้า ส่องสว่าง กระจ่างแค่ แต่กายา
แสงปัญญา ส่องสว่าง ถึงกลางใจ ถึงเสียเพชร เม็ดเขื่อง เครื่องเงินทอ

3 วิธี เปลี่ยนสู่ชีวิตใหม่ ที่ใช้ได้ตลอดปีและตลอดไป โดย ท่านปิยโสภณ

3 วิธี เปลี่ยนสู่ชีวิตใหม่ ที่ใช้ได้ตลอดปีและตลอดไป โดย ท่านปิยโสภณ ใครที่เคยทำอะไรผิดพลาดซ้ำซากอยากหนีวิถีชีวิตเดิมๆ แต่ไม่มีแรงจะผลักดันตนเองออกจากวงจรนั้นข้าพเจ้าขอแนะนำข้อคิดในการ เปลี่ยนชีวิต ของท่าน ดังนี้

Least Studio งานดีไซน์ กลิ่นอายสถาปัตย์

Least Studio แบรนด์ผลิตภัณฑ์จากแผ่นรองตัดที่มีลูกเล่นและดีไซน์แปลกตา  มีจุดเริ่มต้นมาจากนิสิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ชั้นปีที่  4   2 คนที่คิดอยากสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากวัสดุทดแทนหนังสัตว์มาขายในงานละครของคณะสถาปัตย์ฯ ก่อนจะก่อเกิดเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว

Dhamma Daily : วีธีจัดการกับ ความคิดด้านลบ

ถาม : เคยได้ยินมาว่าชีวิตเราถูกควบคุมด้วยความคิด หากเราชอบคิดลบ ทั้งที่พยายามคิดบวกแล้ว แต่ก็ทำไม่ได้ ควรจัดการกับ ความคิดด้านลบ อย่างไร

พระอาจารย์สุชาติ อภิชาโต กล่าวถึงบุพเพสันนิวาสในทางพระพุทธศาสนา

พระอาจารย์สุชาติ อภิชาโต ได้ตอบคำถามถึงเรื่องของบุพเพสันนิวาส โดยบอกเล่าเรื่องราวครั้งสมัยพุทธกาล เรื่องของเจ้าชายสิทธัตถะและเจ้าหญิงยโสธรา เมื่อครั้งสมัยพุทธกาล

เข็ม รุจิรา ตั้งมั่นย้ายถิ่นไปเชียงใหม่ ใช้ชีวิตสงบ

เข็ม รุจิรา ช่วยเกื้อ ทำงานในวงการบันเทิงมาตั้งแต่วัยรุ่น แต่ช่วงที่หายหน้าหายตาไปนานกว่า 2 ปี สาวเข็มได้ออกมาเผยในรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง ONE31

ปีแอร์ ปรูโฐ ชาวฝรั่งเศส เลื่อมใสพระพุทธศาสนา ขออุปสมบท ณ วัดพัทธสีมาวัดศรีจันทราราม (มีคลิป)

คลิปพิธีสู่ขวัญ-แห่นาค ปีแอร์ ปรูโฐ ชาวฝรั่งเศส อุปสมบท ณ วัดพัทธสีมาวัดศรีจันทราราม วัดบ้านปากดุก ที่ได้เลื่อมใสพระพุทธศาสนา

เศรษฐีจีนทุ่มเงิน 3 พันล้านบาท เนรมิตเขาหัวโล้นกลับมาเขียวขจี

อดีตผู้ประกอบการในเมืองไท่หยวน มณฑลซานซี ใช้เงินกว่า 600 ล้านหยวน หรือราว 3 พันล้านบาท ฟื้นฟูเขาหัวโล้นที่เสื่อมโทรมจากการทำเหมืองจนกลายเป็นเทือกเขาเขียวขจี – เศรษฐีจีน ทุ่มเงิน

10 เรื่องน่าสงสัยเกี่ยวกับการใส่บาตรพระ (เรื่องน่ารู้)

เอาใจสำหรับคนชอบ ใส่บาตร พระในตอนเช้า ซีเคร็ตมีคำถามและเรื่องน่ารู้ 10 ข้อมาฝากค่ะ ต้องใส่ดอกไม้ ธูปเทียนหรือเปล่า ต้องใส่น้ำหรือไม่ ควรใส่ปัจจัยด้วยไหม

วิธีลดความอคติ ปรับตัวให้เข้ากับเจ้านายที่ทำงานไม่เก่ง โดยขุนเขา สินธุเสน (ชมคลิป)

เรื่องการทำงานกับเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานที่ทำงานไม่เก่ง ไม่เป็นไปตามความสามารถ เป็นปัญหาของใครหลายคน วันนี้ซีเคร็ตมี วิธีลดความอคติ และวิธีปรับตัว ปรับใจที่มีต่อหัวหน้างานที่ทำงานไม่เก่ง แต่ต้องทำงานร่วมกันค่ะ

“อโนเชาว์ ยอดบุตร” อดีตพระเอก เสียชีวิตอย่างสงบ หลังเป็นเจ้าชายนิทรามา 34 ปี

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงดังในอดีตที่หลายคนรู้จักกันดี สำหรับพระเอก อโนเชาว์ ยอดบุตร ซึ่งหลังจากประสบอุบัติเหตุเมื่อปี 2526 ตกจากรถจี๊บขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง รักกันวันละนิด ที่จังหวัดเชียงใหม่

เปิดความลับ!!! ช่วงชีวิตที่เคยศึกษาธรรมะ อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา

ซีเคร็ตขอนำบทสัมภาษณืที่เคยสัมภาษณ์ อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา เมื่อครั้งที่อาหนิงเคยบวชและศึกษาธรรมะ มาฝากผู้อ่านทุกท่านค่ะ

ชีวิตนอกจอของ อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา พระเอกตลอดกาล

นิตยสารซีเคร็ตเคยได้มีโอกาสสัมภาษณ์ อาหนิง นิรุตติ์ เมื่อตอนปี 2552 ถึงความรักในครั้งนั้น เรื่องราวชีวิตตั้งแต่เด็ก จนถึงปัจจุบัน และความสุขในแบบของอาหนิง ลองติดตามอ่านกันเลยค่ะ >>>

สีสันชีวิตในวัยเกษียณของ ป้าแป๋ว กาญจนา พันธุเตชะ ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวที่ไหนก็ได้

ป้าแป๋ว กาญจนา พันธุเตชะ หรือเจ้าของเพจ ป้าแบ็คแพ็ค คือผู้หญิงวัยเกษียณ ที่เริ่มสะพายเป้ใบใหญ่ออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวอย่างจริงจังเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

จากอดีตโรงพิมพ์ธนบัตรเก่า สู่พื้นที่สาธารณะเพื่อการเรียนรู้ ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ชมคลิป)

หากพูดถึง “ ธนาคารแห่งประเทศไทย ” คนทั่วไปอาจรู้สึกว่าเป็นสถานที่ “ไกลตัว” แต่วันนี้ธนาคารแห่งชาติของเราปรับตัวครั้งใหญ่ เปิดบ้านต้อนรับทุกคนให้เข้ามาทำความรู้จักซึ่งกันและกันที่ศูนย์การเรียนรู้สุดสวยและทันสมัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สิงโตนอกคอก – จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท

รางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน หรือ รางวัล S.E.A. Write นับเป็นอีกหนึ่งรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับนักเขียนผู้สร้างสรรค์งานด้านวรรณกรรม  ในปี 2560 นี้ผู้ที่คว้ารางวัลซีไรต์ไปครองคือหญิงสาววัย 25 ปีอย่าง คุณลี้ – จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท เจ้าของผลงานรวมเรื่องสั้น “สิงโตนอกคอก”

keyboard_arrow_up