พระอาจารย์สุชาติ อภิชาโต กล่าวถึงบุพเพสันนิวาสในทางพระพุทธศาสนา

พระอาจารย์สุชาติ อภิชาโต ได้ตอบคำถามถึงเรื่องของบุพเพสันนิวาส โดยบอกเล่าเรื่องราวครั้งสมัยพุทธกาล เรื่องของเจ้าชายสิทธัตถะและเจ้าหญิงยโสธรา เมื่อครั้งสมัยพุทธกาล

เข็ม รุจิรา ตั้งมั่นย้ายถิ่นไปเชียงใหม่ ใช้ชีวิตสงบ

เข็ม รุจิรา ช่วยเกื้อ ทำงานในวงการบันเทิงมาตั้งแต่วัยรุ่น แต่ช่วงที่หายหน้าหายตาไปนานกว่า 2 ปี สาวเข็มได้ออกมาเผยในรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง ONE31

ปีแอร์ ปรูโฐ ชาวฝรั่งเศส เลื่อมใสพระพุทธศาสนา ขออุปสมบท ณ วัดพัทธสีมาวัดศรีจันทราราม (มีคลิป)

คลิปพิธีสู่ขวัญ-แห่นาค ปีแอร์ ปรูโฐ ชาวฝรั่งเศส อุปสมบท ณ วัดพัทธสีมาวัดศรีจันทราราม วัดบ้านปากดุก ที่ได้เลื่อมใสพระพุทธศาสนา

เศรษฐีจีนทุ่มเงิน 3 พันล้านบาท เนรมิตเขาหัวโล้นกลับมาเขียวขจี

อดีตผู้ประกอบการในเมืองไท่หยวน มณฑลซานซี ใช้เงินกว่า 600 ล้านหยวน หรือราว 3 พันล้านบาท ฟื้นฟูเขาหัวโล้นที่เสื่อมโทรมจากการทำเหมืองจนกลายเป็นเทือกเขาเขียวขจี – เศรษฐีจีน ทุ่มเงิน

10 เรื่องน่าสงสัยเกี่ยวกับการใส่บาตรพระ (เรื่องน่ารู้)

เอาใจสำหรับคนชอบ ใส่บาตร พระในตอนเช้า ซีเคร็ตมีคำถามและเรื่องน่ารู้ 10 ข้อมาฝากค่ะ ต้องใส่ดอกไม้ ธูปเทียนหรือเปล่า ต้องใส่น้ำหรือไม่ ควรใส่ปัจจัยด้วยไหม

วิธีลดความอคติ ปรับตัวให้เข้ากับเจ้านายที่ทำงานไม่เก่ง โดยขุนเขา สินธุเสน (ชมคลิป)

เรื่องการทำงานกับเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานที่ทำงานไม่เก่ง ไม่เป็นไปตามความสามารถ เป็นปัญหาของใครหลายคน วันนี้ซีเคร็ตมี วิธีลดความอคติ และวิธีปรับตัว ปรับใจที่มีต่อหัวหน้างานที่ทำงานไม่เก่ง แต่ต้องทำงานร่วมกันค่ะ

“อโนเชาว์ ยอดบุตร” อดีตพระเอก เสียชีวิตอย่างสงบ หลังเป็นเจ้าชายนิทรามา 34 ปี

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงดังในอดีตที่หลายคนรู้จักกันดี สำหรับพระเอก อโนเชาว์ ยอดบุตร ซึ่งหลังจากประสบอุบัติเหตุเมื่อปี 2526 ตกจากรถจี๊บขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง รักกันวันละนิด ที่จังหวัดเชียงใหม่

เปิดความลับ!!! ช่วงชีวิตที่เคยศึกษาธรรมะ อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา

ซีเคร็ตขอนำบทสัมภาษณืที่เคยสัมภาษณ์ อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา เมื่อครั้งที่อาหนิงเคยบวชและศึกษาธรรมะ มาฝากผู้อ่านทุกท่านค่ะ

ชีวิตนอกจอของ อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา พระเอกตลอดกาล

นิตยสารซีเคร็ตเคยได้มีโอกาสสัมภาษณ์ อาหนิง นิรุตติ์ เมื่อตอนปี 2552 ถึงความรักในครั้งนั้น เรื่องราวชีวิตตั้งแต่เด็ก จนถึงปัจจุบัน และความสุขในแบบของอาหนิง ลองติดตามอ่านกันเลยค่ะ >>>

สีสันชีวิตในวัยเกษียณของ ป้าแป๋ว กาญจนา พันธุเตชะ ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวที่ไหนก็ได้

ป้าแป๋ว กาญจนา พันธุเตชะ หรือเจ้าของเพจ ป้าแบ็คแพ็ค คือผู้หญิงวัยเกษียณ ที่เริ่มสะพายเป้ใบใหญ่ออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวอย่างจริงจังเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

จากอดีตโรงพิมพ์ธนบัตรเก่า สู่พื้นที่สาธารณะเพื่อการเรียนรู้ ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ชมคลิป)

หากพูดถึง “ ธนาคารแห่งประเทศไทย ” คนทั่วไปอาจรู้สึกว่าเป็นสถานที่ “ไกลตัว” แต่วันนี้ธนาคารแห่งชาติของเราปรับตัวครั้งใหญ่ เปิดบ้านต้อนรับทุกคนให้เข้ามาทำความรู้จักซึ่งกันและกันที่ศูนย์การเรียนรู้สุดสวยและทันสมัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สิงโตนอกคอก – จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท

รางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน หรือ รางวัล S.E.A. Write นับเป็นอีกหนึ่งรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับนักเขียนผู้สร้างสรรค์งานด้านวรรณกรรม  ในปี 2560 นี้ผู้ที่คว้ารางวัลซีไรต์ไปครองคือหญิงสาววัย 25 ปีอย่าง คุณลี้ – จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท เจ้าของผลงานรวมเรื่องสั้น “สิงโตนอกคอก”

พระอาจารย์นวลจันทร์ กิตติปัญโญ ฝากถึงคนที่ไม่เคยมีแฟน ไม่เคยมีความรัก (ชมคลิป)

พระอาจารย์นวลจันทร์ กิตติปัญโญ ฝากถึงคนที่ไม่เคยมีแฟน ไม่เคยมีความรัก (ชมคลิป) รักให้เป็น ไม่เป็นทุกข์ ต้องเริ่มที่รักตัวเองก่อน

เฮือนชมจันทร์ โรงเพาะชำเมล็ดพันธุ์แห่งศาสตร์ศิลป์ ล้านนา

“ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก” …เพราะตระหนักถึงคุณค่าของดนตรีล้านนาและวัฒนธรรมล้ำค่าที่กำลังจะสูญหายไป คุณซัน– ชยานนท์ ปัญญาธีรพงษ์ จึงสร้างเฮือนชมจันทร์บ้านทรงล้านนาประยุกต์ขึ้น ในพื้นที่บ้านป่าแดง ต.จอมหมอกแก้ว อ.แม่ลาว จ.เชียงราย

“ชีวิตสองขั้ว” ข้อคิดเพื่อจิตสบาย โดย พระจารย์นวลจันทร์ กิตติปัญโญ

“ชีวิตสองขั้ว” ข้อคิดเพื่อจิตสบาย โดย พระจารย์นวลจันทร์ กิตติปัญโญ ประสบความสำเร็จทางโลกมาแล้ว ทางธรรมก็เลยมีึคุณภาพชั้นเยี่ยม บางคนทางโลกไม่เอาเลย มือไม่งอ แต่งอมือ เท้าไม่งอ แต่งอเท้า ถามว่าเป็น Presenter ทางธรรมได้ไหม ก็อาจจะได้อยู่ แต่มันคนละทรง

เมื่อชายหนุ่มฝีปากกล้า หันหน้าเข้าหาธรรม เจ็ม ณัฏฐ์ปวินท์ กุลกัลยาดี

เมื่อชายหนุ่มฝีปากกล้า หันหน้าเข้าหาธรรม เจ็ม ณัฏฐ์ปวินท์ กุลกัลยาดี นักจัดรายการวิทยุคลื่น 94 EFM ในเครือ Atime Media จัดว่าเป็นชายหนุ่มฝีปากกล้าคนหนึ่งในวงการบันเทิงไทย อีกทั้งนิสัยส่วนตัวยังไม่ค่อยยอมใคร ใจร้อน บุ่มบ่าม แต่เมื่อเขามีโอกาสสัมผัสกับธรรมะ ชีวิตเขาก็ค่อย ๆ เปลี่ยนไป

บ้านธรรมนำใจ ศูนย์ปฏิบัติธรรมของคนเมือง ไม่ไกลรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง

บ้านธรรมนำใจ ศูนย์ปฏิบัติธรรมของคนเมือง ไม่ไกลรถไฟฟ้าใต้ดิน หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่า กลางกรุงเทพมหานครยังมีศูนย์ปฏิบัติธรรมที่มีแนวทางปฏิบัติเข้มข้นซ่อนตัวอยู่ บ้านธรรมนำใจ สถานปฏิบัติธรรมที่ยึดตามแนวคำสอนของพระธรรมสิงหบุราจารย์ (จรัญ ฐิตธมฺโม) พระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ แห่งวัดอัมพวัน อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี

ถึงเวลา… ก็ต้อง “ปล่อย” เรื่องจริงของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้ปล่อยวางความทุกข์

ทุกวันนี้ฉันเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างมีความสุข  กว่าจะมีวันนี้ต้องขอบคุณนาทีเฉียดตายที่ทำให้รู้ว่าชีวิตเรามีค่า  

keyboard_arrow_up