ลดแขน ย้วยได้ใน 1 นาที (มีคลิป)

ลดแขน
ลดแขน

ลดแขน

ลดแขน จะต้องทำยังไง หนี่งในปัญหาที่หลายคนคงนั่งปวดใจกับความย้วย ที่ยากจะกำกัด แต่บอกเลยค่ะ ซิส เรามีทางออก

ชื่อว่าหลายคนคงประสบปัญหา โบกมือไปมาแล้วท้องแขนกระเพื่อม ปัญหาเนื้อส่วนเกินบริเวณนี้เรียกกันว่า “แขนผีเสื้อ” ทําให้รู้สึกไม่มั่นใจที่จะใส่เสื้อโชว์แขนเท่าไรนัก นอกจากแขนจะย้วยแล้ว สาวๆ บางท่านยังเจอกับปัญหาเนื้อหน้าอก ด้านข้างล้นจากชุดชั้นในจนดูไม่งาม หากใส่แขนกุดหรือเกาะอกก็คงหมดสวย พอนึกถึงการออกกําลังกายก็ทําให้ท้อใจไปตามๆ กัน

เฉินซือเสวียน นางแบบชาวไต้หวัน ผู้มีรูปร่างและเรียวขางดงามที่สุด กล่าวไว้ใน หนังสือคัมภีร์ปฏิวัติตัวเองเพื่อความงาม สํานักพิมพ์อมรินทร์สุขภาพว่า

“ฉันถือว่าร่างกายของตัวเองเป็นเสมือนอุปกรณ์ฝึกฝนทักษะ แม้ในช่วงที่งานยุ่งมาก ฉันก็ยังสามารถบริหารร่างกายและดูแลรักษารูปร่างได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นบนเตียง โซฟา เวที ห้องน้ำ ทุกๆ ที่เป็นสวรรค์แห่งความงามของฉันได้”

เมื่อกูรูด้านความงามกล่าวมาเช่นนี้ ไม่ต้องถอดใจหากงานรัดตัวจนไม่มีเวลา หรืองบประมาณไม่เอื้อต่อการเข้าฟิตเนส เนื่องจากคุณเฉินซือเสวียนได้แนะนํา ท่าบริหารช่วยกําจัดไขมันส่วนเกินตัวการแขนผีเสื้อที่ทําตามได้ง่าย ไม่ต้องมีอุปกรณ์ให้ยุ่งยาก ทั้งยังใช้เวลาไม่นาน ไม่ว่าอยู่ในโหมดไหน ก็สามารถนําไปปฏิบัติได้จริงแน่นอนค่ะ

ลดแขน

ท่าที่ 1 สยบอกล้น

ท่าเตรียม
ยืนตัวตรง เหยียดแขนทั้งสองออกไปด้านหน้าให้อยู่ระดับเดียวกับไหล่
ท่าบริหาร
งอข้อศอกเข้าหาตัว มือทั้งสองข้างจับบริเวณด้านในแขนใต้ข้อศอกแล้วออกแรงดึง อย่าให้แขนหลุดออกจากกันจนกระทั่งรู้สึกเมื่อยจึงปล่อยมือ นับเป็น 1ครั้ง  ทําทั้งหมด 10-15 ครั้ง

ท่าที่ 2 สยบแขนผีเสื้อ

ท่าเตรียม
ยืนตัวตรง เหยียดแขนทั้งสองออกไปด้านหน้าให้อยู่ระดับเดียวกับไหล่

ท่าบริหาร

ยืนตัวตรง ชูแขนขวาขึ้นเหนือศีรษะ พับข้อศอกลงมาด้านหลัง วาดมือซ้ายเอื้อมไปข้างหลังผ่านช่วงเอวขึ้นมา เกี่ยวนิ้วกลางและนิ้วชี้ของมือทั้งสองข้างไว้ด้วยกัน  จากนั้น ออกแรงดึง อย่าให้นิ้วที่เกี่ยวไว้หลุดออกจากกัน ค้างไว้ 10 วินาที จากนั้น สลับข้าง นับเป็น 1 ครั้ง ทําทั้งหมด 5 ครั้ง

ท่าที่ 3 บอกลาแขนผีเสื้อ

ท่าเตรียม
ยืนตัวตรง กํามือ พับแขนทั้งสองข้างให้เป็นมุม 90 องศา แขนทั้งสองชิดกัน ให้ข้อศอกอยู่ระดับหน้าอก
ท่าบริหาร
ยกแขนทั้งสองข้างขึ้นสูงจนรู้สึกเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณใต้ท้องแขน ค้างไว้ 10 วินาที แล้วกลับสู่ท่าเตรียม นับเป็น 1 ครั้ง ทําทั้งหมด 10 ครั้ง
ลุกขึ้นสิคะ มาขยับให้แขนเลิกย้วยกันได้แล้ว

ออกกำลังกายเสริมความแข็งแรงให้ท้องแขน By Sporty Nan #ชีวจิตกูรู #ชีวจิต

โพสต์โดย นิตยสารชีวจิต บน 9 กันยายน 2017


บทความอื่นที่น่าสนใจ

วิธีกระชับต้นแขนให้เฟิร์ม ใน 10 นาที

ประสบการณ์สุขภาพ รำกระบองชีวจิต พิชิตแขนขาอ่อนแรง

ท่าบริหารกล้ามเนื้ออย่างง่าย สำหรับคนไม่ค่อยออกกำลัง เพื่อแขน ขา และก้นกระชับ

 

 

keyboard_arrow_up