8 อาหารต้องห้าม เมื่อเป็น หวัด

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อาจทำให้คนที่มีภูมิคุ้มกันต่ำเป็น หวัด ได้ อาการที่พบคือ มีไข้ คัดจมูก น้ำมูกไหล ไอ เจ็บคอ ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตัว บางรายอาจมีอาการในระบบทางเดินอาหาร เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย

HERBAL REMEDIES ป้องกัน หงอก สูตรไหน ใช้ก็ชัวร์

แม้ผม หงอก จะเกิดจากความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายอย่างหนึ่ง แต่ก็สามารถสร้างแรงสั่นสะเทือนแก่จิตใจได้ เพราะทำให้ตัวเองและคนรอบข้างมองว่ากำลังเข้าสู่วัยชรา 

สูตรช่วยสมองไบรท์ ห่างไกล อัลไซเมอร์ 

สุดยอดวิธีดูแลสมอง ป้องกัน อัลไซเมอร์ โดย นายแพทย์สมาน ตั้งอรุณศิลป์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทศัลยศาสตร์ และยังมีเวิร์คชอป “ฝึกประสาทสัมผัสบริหารสมอง” 

สูตรลดความอ้วน ยุคบาบิโลน

สูตรลดความอ้วน สูตรโบร่ำโบราณ ความรู้เรื่องโภชนาการของวงการแพทย์เรานี้ ส่วนหนึ่งมาจากความเชื่อทางศาสนา เช่น อาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่ขึ้นชื่อว่าดีต่อสุขภาพนั้น ในความเป็นจริงแล้วมีการถือศีลอดเป็นปัจจัย เกื้อหนุนอยู่เบื้องหลัง ซึ่งคนส่วนใหญ่แม้ในวงการแพทย์เองก็ยังไม่ทราบ

ทำนาย โรคจากความฝัน ตามคัมภีร์จีนโบราณ

ความฝัน คำ ทำนาย หมอเชื่อว่าทุกคนคงเคยฝันกันใช่ไหมคะ แต่ทราบหรือไม่ว่า ความฝันสามารถบอกถึงสภาวะร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

เรื่อง คอนแทคเลนส์ ที่คุณต้องรู้

คนไทยจำนวนมากเลือกที่จะแก้ปัญหาสายตาด้วยการใส่ คอนแทคเลนส์ เพราะความสะดวกสบาย ที่เมื่อใส่แล้วดูเป็นธรรมชาติและมองเห็นชัดเจนตลอดเวลา

วิธีสยบ ความดันเลือดสูง ด้วยตัวเอง

สมัยนี้ใครๆ ก็เป็น ความดันเลือดสูง (ความดันโลหิตสูง) ดังนั้นถ้าจะทักทายกันให้ทันสมัยก็ต้องทักว่า “ความดันคุณสูงหรือยัง” มีใครเป็นแบบนี้ไหมน้อ

ยาคุม กินอย่างไร ปลอดภัย ไกลโรค

ยาคุม กินอย่างไร ปลอดภัย  ไกลโรค ยาคุม จะต้องกินอย่างไรให้ปลอดภัยและไกลโรค เรามีเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณผู้หญิงเข้าใจยาคุมกำเนิดมากยิ่งขึ้น ยาอีกชนิดหนึ่งที่ผู้หญิงหลายคนจำเป็นต้องใช้ก็คือ ยาคุมกำเนิด ซึ่งข้อมูลจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ที่ได้ศึกษาการใช้ยาเม็ดคุมกําเนิดในผู้หญิงอายุ 15-45 ปี จํานวน 300 คน พบว่า มีผู้หญิงเพียงร้อยละ 53.6 เท่านั้นที่ใช้ยาถูกวิธี น่าตกใจไหมล่ะ เพราะข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงเกือบครึ่งหนึ่งกําลังใช้ยาคุมกำเนิดอย่างผิดวิธี จนอาจส่งผลเสียให้กับผู้ใช้ ดังนั้น เราจึงมีคําแนะนําเกี่ยวกับการใช้ยาคุมกําเนิดอย่างถูกต้องและปลอดภัยมาฝาก อะไรอยู่ในยาคุมกำเนิด ในยาเม็ดคุมกําเนิดจะมีฮอร์โมน 2 ชนิด คือ เอสโทรเจน และ โพรเจสเทอโรน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิง โดยกลไกลการทํางานของยาเม็ดคุมกําเนิดคือ ห้ามการตกของไข่ ทําให้เยื่อบุโพรงมดลูกไม่ เหมาะแก่การฝังตัวของตัวอ่อน และทําให้ปากมดลูกเหนียว จนอสุจิไม่อาจเข้าไปได้ สาวๆ จะเห็นได้ว่า จุดประสงค์หลักของผู้ใช้ยาคุมกําเนิดคือ เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ แต่ก็มีผู้หญิงจำนวนมากกินยาคุมเพื่อความสวยงาม แพทย์หญิงชัญวลี ศรีสุโข สูตินรีแพทย์ โรงพยาบาลประจําจังหวัดพิจิตร อธิบายว่า “ปัจจุบันมีการปรับสูตรยา นอกจากมีฮอร์โมนโพรเจสเทอโรนและเอสโทรเจนที่มีคุณสมบัติป้องกันการตั้งครรภ์แล้ว ตัวยายังมีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเพศชายที่ชื่อแอนโดรเจน […]

วิธี กินวิตามิน สำหรับคุณแม่ทำงานหนัก เครียดสะสม

ต้อง กินวิตามิน อย่างไร ปัจจุบันนี้คุณแม่ก็ต้องออกไปทำงานเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่า ต้องมีทั้งความเหนื่อย อ่อนเพลีย และความเครียดสะสมเกิดขึ้น ไม่น้อย

หน้ากลม อย่าหมดหวัง หน้าวีได้ (มีคลิป)

หน้ากลม หลบไป ท่ากำจัดเหนียงมาแล้ว!!! หน้ากลม แต่อยากให้มีทรงเรียวดั่งไข่ บอกเลยว่า ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์ เพราะเราสามารถทำให้กล้ามเนื้อมัดเล็กๆ บนใบหน้ากระชับจนหน้ากลมๆ ก็ดูวีเชฟ แถมยังทำให้ผิวเด้งขึ้นด้วย สูตร 1 อ้าปาก แลบลิ้น สูตรที่ 1 เป็นเทคนิคอ้าปาก แลบลิ้น จากหนังสือกฎแห่งอายุยืน 100 ปี ไม่อ้วน ไม่แก่ ไม่หลงของศาสตราจารย์นายแพทย์ชิระซะวะ ทะคุจิ สํานักพิมพ์ AMARIN Health -อ้าปากกว้างๆ -แลบลิ้นออกมา -ตวัดลิ้นไปทางขวา แล้วตวัดลิ้นกลับมาที่เดิม -ตวัดลิ้นไปทางซ้าย แล้วตวัดลิ้นกลับมาที่เดิม ทําซ้ำประมาณ 50 ครั้ง สูตรนี้ นอกจากจะช่วยทําให้หน้ากลมกลายเป็นหน้าเรียวแล้ว ยังช่วยเพิ่มพลังในการบดเคี้ยวการกลืนอาหาร และป้องกันปัญหาริ้วรอยใบหน้าด้วย สูตร 2 ปากตัวโอ -ทำปากเป็นรูปตัวโอ -เงยหน้าจนสุด ค้างไว้ 5-10 วินาที -ทำวันละ 10-15 ครั้ง อาหารโซเดียมต่ำ กินดีหน้าไม่บวม […]

หัวเราะ บำบัดสร้างภูมิคุ้มกัน ห่างไกลโรค 

จำได้หรือไม่คะว่าคุณ หัวเราะ ครั้งสุดท้ายเมื่อไร แล้วรู้หรือไม่ว่าคนที่มีความสุขหัวเราะกันอย่างน้อยวันละกี่ครั้ง ชีวจิตชวนฝึกหัวเราะ สร้างภูมิ

มวย ออกหมัด เท้า เข่า ศอก สู่สังเวียนลดน้ำหนัก

มวย ลดน้ำหนัก มวย กีฬาที่เรารู้จักมาช้านาน ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร นับว่าบูมมาพักใหญ่แล้ว สําหรับมวยไทยที่หนุ่มสาวรุ่นใหม่ต่างหันมาออกกําลังกายด้วยกีฬาชนิดนี้เพื่อเสริมความแข็งแรงของร่างกาย แต่รู้ไหมคะว่า มวยไทยไม่ได้มีดีแค่สนุก ยังมีความท้าทายของการออกอาวุธที่ช่วยรีดไขมันได้อีกด้วย ครั้งนี้ เราไปลองชกมวยกันที่ FITFAC MUAY-THAI ACADEMY สาขาพระราม 9 ยิมมวยสุดแซ่บเพื่อคนหุ่นสวย โดยโรงเรียนมวยไทยภายใต้บรรยากาศโมเดิร์นแห่งนี้ มีสีสันสดใส ติดแอร์เย็นสบาย และยังเป็นฟิตเนสมวยไทยเพื่อลดน้ำหนักแห่งแรกในเมืองไทย ที่ประยุกต์ระหว่างมวยไทยและหลักวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้าไว้ด้วยกัน ได้ประสิทธิภาพทั้งเร่งการเผาผลาญ สร้างกล้ามเนื้อ และช่วยลดอาการบาดเจ็บ ทําการสอนโดยครูมวยอาชีพระดับแชมป์ WWA แชมป์มวยราชดําเนินและเทรนเนอร์ที่เป็นนักวิทยาศาสตร์การกีฬา แค่ชกมวยก็จะทําให้เหนื่อย จนผอมได้จริงหรือ อย่ารอช้า คว้านวมแล้วขึ้นสังเวียนไปพร้อมๆ กันเลย ก่อนเรียน ทุกคนจะได้รับการตรวจร่างกาย วัดน้ำหนัก ส่วนสูง รวมถึงไขมัน และกล้ามเนื้อ เพื่อดูว่าจะลดหรือเฟิร์มส่วนใด โดยที่นี่เขาจะเก็บข้อมูลของผู้ใช้บริการทุกๆ สัปดาห์ เพื่อปรับโปรแกรมการออกกําลังกายที่เหมาะสมสําหรับแต่ละบุคคล และแล้ว 90 นาที แห่งความท้าทายก็เริ่มขึ้น 30 นาทีแรก ครูมวยจะสอนท่าทางในการออกอาวุธ ทั้งแย็บ ทั้งฮุค ฟันศอก แทงเข่า […]

ป้องกัน มะเร็งรังไข่ อย่างไร เรียนรู้ก่อนจะสาย

ถามคุณหมอเรื่อง มะเร็งของอวัยวะสืบพันธุ์ของสตรี มะเร็งรังไข่ ในผู้หญิงอายุน้อยเกิดจากอะไร มีวิธีสังเกต และดูแลตัวเองอย่างไรเพื่อป้องกันโรคนี้

คันช่องคลอด แนะ…วิธีเลี่ยงเพื่อไม่ให้เสี่ยงต่ออาการแพ้

อาการ คันช่องคลอด สังเกตว่าถ้าช่วงไหนซักเสื้อผ้าด้วยน้ำยาซักชุดชั้นในจะไม่ค่อยมีอาการนี้ แต่ถ้าใช้ผงซักฟอกธรรมดาจะเกิดอาการคันตามมา

ลดพุง ใน 1 สัปดาห์ ไม่ยุ่งยาก รับรองว่า เฟิร์ม (มีคลิป)

ลดพุง ง่ายๆ ภายใน 1 สัปดาห์ ลดพุง “พุง พุง พุง โอ๊ยยยยยย เมื่อไหร่มันจะหายไปสักที” เสียงบ่นของเพื่อนสาวสุดสวยแต่กลับมีพุงปลิ้น โอดครวญ ยิ่งใกล้ซัมเมอร์แล้ว คงไม่ใช่แค่เพื่อนสาวคนนี้ แต่ยังมีสาวๆ อีกเป็นโขยงที่อยากจะอวดหุ่นสวยไร้ไขมันเกาะหน้าท้อง แล้วรู้ไหมคะ การจะมีกล้ามหน้าท้องสวยงามได้รูปนั้น เราต้องขจัดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องเสียก่อน รองศาสตราจารย์เจริญ กระบวนรัตน์ ภาควิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แนะนําไว้ว่า “ควรออกกําลังกายด้วยการเดิน วิ่ง ปั่น จักรยาน เต้นแอโรบิก โดยเน้นความหนัก สลับเบา เพราะการออกกําลังกายลักษณะนี้ จะช่วยให้ระบบเผาผลาญไขมันทํางานได้ดีกว่าการออกกําลังกายด้วยความหนักคงที่เพียงอย่างเดียว รวมถึงยังส่งผลดีต่อร่างกายทุกส่วนด้วยเช่นกัน” นอกจากนี้ คุณยังต้องหมั่นบริหารกล้ามเนื้อบริเวณ หน้าท้องส่วนบน กลาง ล่าง พร้อมกันอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธีเพื่อให้เกิดความแข็งแรง วันนี้ เราขอนําเสนอท่าลดพุง เพื่อเสริมสร้างความ แข็งแรงของหน้าท้อง แกนกลางลําตัว ก้น และหน้าขา เพราะล้วนเป็นจุดที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักเป็นกังวลและรู้สึกว่า ลดยาก! นั่นก็เพราะตลอดทั้งวันหลายคนใช้เวลาไปกับการนั่งทํางานที่โต๊ะมากกว่าการขยับเขยื้อนร่างกาย ซึ่งความจริงแล้วการออกกําลังกายแบบแอโรบิก การควบคุมอาหาร […]

คนดัง ฮอลลีวูดขอแชร์สูตรลดน้ำหนัก

คนดัง จากแวดวงฮอลลีวูดเขามีเคล็ดลับลดน้ำหนักอย่างไร มาดูกัน คนดัง จากฮอลลีวูดมักมาพร้อมกับหุ่นสวยๆ จนยุคนี้ การออกกําลังกายกลายเป็นที่เฟื่องฟู รูปร่างที่สาวๆ ทุกคนปรารถนาไม่ใช่หุ่นผอมบางราวกับไม้แขวนเสื้อสไตล์นางแบบอีกต่อไป แต่กลับเป็นมัดกล้ามในรูปร่างเพรียวกระชับแบบนักกีฬาและหน้าท้องที่แบนราบ วันนี้ เรามีสูตรลดน้ำหนักในสไตล์ของ เจโล บียอนเซ่ และจีเซล มาให้ทุกคนได้ลองทำตาม ฟิต เซ็กซี่ แบบเจโล ภาพจาก https://www.instagram.com/jlo/ แม้ล่วงเข้าสู่วัย 48 ปี แต่เจนนิเฟอร์ โลเปซ ยังคงรักษารูปร่างได้งดงามติดอันดับต้นๆ ของเซเลบสาวหุ่นเป๊ะ จนนิตยสาร People จัดคอลัมน์พิเศษที่เก็บภาพดารานักร้องสาวรุ่นถัดมาที่แต่งกายและมีรูปร่างเซ็กซี่แบบนาฬิกาทรายเช่นเธอในชื่อ “Everyone Was J.Lo-ing on the Red Carpet” หรือ “บนพรมแดง ใครๆ ก็ดูเหมือนเจโล” แม้แต่ คิม คาร์ดาเชียน คนดังสาวหุ่นสะบึมที่มียอดผู้ติดตามในทวิตเตอร์สูงถึง 34.9 ล้านคน ยังประกาศยกให้เจโลเป็นสุดยอดแรงบันดาลใจในการดูแลรูปร่างสําหรับเธอไปตลอดกาล ฟิตกล้าม เจโลให้สัมภาษณ์ถึงการสร้างรูปร่างแบบนาฬิกาทราย อกกระชับ ส่วนเอวที่เว้าคอด ขณะเดียวกันก็มีเส้นสายของแนวกล้ามเนื้อที่สวยงามแก่นิตยสาร Elle […]

5 ผักผลไม้ตัวช่วยเสริม คอลลาเจน เพื่อผิวเด้ง เปล่งประกาย

รู้หรือไม่ว่าเราไม่จำเป็นต้องกินขาหมู คากิ หรือขาไก่ เพื่อรับ คอลลาเจน เข้าสู่ร่างกาย เพราะนอกจากไม่ได้ช่วยให้ผิวสวยแล้ว ยังทำให้เกิดโรคเรื้อรังตามมาอีก

สูตรเครื่องดื่ม 5 สี ต้าน ไมเกรน อยู่หมัด

ปัจจัยทำให้เกิดอาการ ไมเกรน เบื้องต้นหากต้องการให้บรรเทาอาการลงเราต้องช่างสังเกต ว่าปัจจัยอะไรที่เป็นตัวกระตุ้นอาการ เมื่อรู้แล้วก็พยายามหลีกเลี่ยงเสีย

keyboard_arrow_up