มีลูกยาก ทำไงดี! แพทย์จีนมีคำตอบ

มีลูกยาก
มีลูกยาก

แก้ปัญหา มีลูกยาก ตามหลักแพทย์จีน

มีลูกยาก ทำไงดี!

แพทย์แผนจีนแนะนำ การดูแลสุขภาพให้มีชีวิตยืนยาวไม่เพียงต้องดูแลเรื่องอาหาร การพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการทำจิตใจให้เบิกบานแจ่มใสเท่านั้น

แต่ทราบไหมคะว่า การมีเพศสัมพันธ์อย่างถูกวิธี ตามหลักแพทย์แผนจีนนอกจากจะช่วยปรับระดับฮอร์โมนให้สมดุลแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ

 

เซ็กซ์ปลอดภัยฉบับแพทย์แผนจีน

ตามทฤษฎีหยิน - หยาง ผู้หญิง คือหยิน เปรียบดั่งพระจันทร์ ความมืด ความนิ่งความสงบ ส่วน ผู้ชาย คือหยาง เปรียบดั่งพระอาทิตย์ แสงแดด ความเคลื่อนไหว ไม่อยู่นิ่ง

การมีเพศสัมพันธ์ที่ถูกต้องเป็นการแลกเปลี่ยนพลังหยิน - หยางระหว่างคู่รักชาย - หญิงให้อยู่ในสภาวะสมดุล โดยระบบสืบพันธุ์เพศชายจะเจริญสมบูรณ์ตอนอายุ 16 ปี ส่วนเพศหญิงคือ 14 ปี

มีลูกยาก, เพศสัมพันธ์

วิธีดูแลตนเองเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ตามหลักการแพทย์แผนจีน

1. กระตุ้นอารมณ์ในระดับที่เหมาะสม คู่รักต้องมีความรัก ความอาทรต่อกัน มิใช่การบีบบังคับ ข่มขู่ ฝืนทำ หรือร้ายที่สุดคือ การทารุณกรรมทางเพศ เพราะอารมณ์เหล่านี้ส่งผลให้การทำงานของระบบสืบพันธุ์และจิตใจผิดปกติ

2. ไม่ใช้ความรุนแรงหรือทำให้เกิดความรู้สึกเหนื่อยและมีเหงื่อออกมากเกินไป เพราะจะทำให้สูญเสียพลังลมปราณและสารน้ำ

3. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนมีเซ็กซ์ เนื่องจากแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นอาจทำให้เลือดและสารคัดหลั่งในร่างกายของชายและหญิงผิดปกติ นำมาซึ่งปัญหาการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศ เนื่องจากเลือดมาเลี้ยงไม่เพียงพอ ปัญหาช่องคลอดแห้งหรือน้ำหล่อลื่นน้อยในผู้หญิง เป็นต้น

4. หลีกเลี่ยงการกลั้นปัสสาวะขณะมีเซ็กซ์ เนื่องจากปัสสาวะจะถูกกักเก็บไว้ที่กระเพาะปัสสาวะ อาจส่งผลให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ปัสสาวะแสบขัดตามมา

5. งดมีเพศสัมพันธ์ช่วงมีประจำเดือน เพราะอาจทำให้ติดเชื้อได้ง่าย ประจำเดือนผิดปกติมีตกขาว เกิดภาวะมีบุตรยาก รวมถึงมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งในระบบสืบพันธุ์ เนื่องจากช่วงนั้นปากมดลูกจะเปิดออกเพื่อให้ประจำเดือนไหลออกมา ภูมิคุ้มกันของผู้หญิงทุกคนจะลดลง

6. หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์บ่อยเกินไป เนื่องจากผู้ชายจะสูญเสีย “สารจิง” ซึ่งเป็นสารคัดหลั่งหรือน้ำอสุจิที่ออกมา ส่วนผู้หญิงจะสูญเสีย “เลือด” ดังนั้นเราอาจป้องกันการสูญ-เสียสารจิงและเลือดโดยการฝึกให้ถึงจุดสุดยอดโดยไม่จำเป็นต้องมีการหลั่ง

7. งดใช้ยาปลุกเซ็กซ์ในรูปแบบต่าง ๆ ยาที่ใช้ชั่วครั้งชั่วคราวแล้วได้ผลไว ล้วนทำให้พลังหยางและชี่ของร่างกายเสียสมดุล ซึ่งการบำรุงร่างกายที่ถูกต้องสามารถใช้ยาจีนหรือการฝังเข็มในความควบคุมดูแลของแพทย์จีนผู้เชี่ยวชาญ เพื่อปรับพลังหยางให้อยู่ในระดับสมดุลค่อยเป็นค่อยไป

เพศสัมพันธ์ที่ถูกต้องและเหมาะสมตามหลักแพทย์แผนจีนช่วยให้เราทุกคนสุขภาพแข็งแรงได้นะคะ


บทความน่าสนใจอื่นๆ

12 วิธีเลือก เพศลูก ตามธรรมชาติ

“ความต้องการทางเพศ” แค่ไหนจึงพอดี

Natural Viagra เพิ่มพลังทางเพศ

10 อาหารช่วยเรื่องเพศ ชาร์จพลังเซ็กซ์

keyboard_arrow_up